Trong thời đại mà chỉ cần một cái chạm tay con trẻ đã kết nối được với nhiều người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, cụm từ “công dân toàn cầu” không còn chỉ là một trào lưu ở các nước phương Tây.

công dân toàn cầu

Thực trạng

Trở thành công dân toàn cầu khi trẻ thích nghi được với mọi môi trường sống, vượt rào cản về ngôn ngữ, khác biệt văn hóa nhưng vẫn là chính mình khi hòa nhập vào cộng đồng thế giới đa chủng tộc – đây thực sự đã trở thành một “từ khóa” quan trọng mà nếu được cha mẹ định hướng và đầu tư đúng sẽ chắp cánh, tiếp thêm sức mạnh cho sự thành công của con.

Rõ ràng, các bậc phụ huynh đều dễ nhận thấy, để tạo ra sự thay đổi thì chỉ học giỏi tiếng Anh thôi là chưa đủ mà các con cần được trang bị các kỹ năng thiết yếu và luôn rèn luyện, và phát triển tư duy thời đại.

Theo báo cáo

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, hiện nay 100% các Sở GD-ĐT đã xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai công tác giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng sống trong các nhà trường. SunUni Junior cũng không nằm ngoại lệ khi ngay từ đầu, chúng tôi đã xác định rất rõ tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng cho trẻ.

rèn luyện kỹ năng cho trẻ

Tại SunUni Junior:

🔸 Con được rèn luyện các kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động Play-based learning – trong quá trình chơi con học hỏi thêm được nhiều điều mới mẻ

🔸 Giảng viên tận tâm hỗ trợ các bé sử dụng tối đa các giác quan chứ không chỉ đơn thuần là ngồi học một chỗ

🔸 Thông qua các hoạt động, các con được khuyến khích truyền đạt suy nghĩ và cảm xúc của bản thân và giao tiếp với mọi người xung quanh với một thái độ hào hứng

🔸 Ngoài ra không ở nơi nào khác, các bài học về kỹ năng sử dụng tin học được lồng ghép giúp trẻ từng bước vững bước trong thời đại 4.0

Đây cũng chính là một phần giúp các con làm quen với các quá trình tư duy linh hoạt tại SunUni Junior – 1 điều rất cần thiết khi là công dân thế kỉ 21.